15 phòng ăn Scandinavian khiến gia đình và bạn bè kinh ngạc mà bạn không thể bỏ qua (phần 2)

15 phòng ăn Scandinavian khiến gia đình và bạn bè kinh ngạc mà bạn không thể bỏ qua (phần 2)
Ngày đăng: 27/10/2022 09:08 AM

  7. Độ bền và tính đa dụng của các vật dụng nội thất

  Johnson nói: “Khu vực ăn uống cũng phải tạo cảm giác dễ chịu và tràn đầy năng lượng. “Thiết kế Scandinavian cực kỳ đặc biệt có thể được làm nổi bật bởi những bức ảnh gia đình màu nâu và trắng cùng các yếu tố vui tươi khác như tấm che ánh sáng bện hoặc các vật dụng chức năng có hình dạng hữu cơ khác.”

   

  8. Đầu tư vào chỗ ngồi thoải mái

  Phòng ăn Scandinavia phải gợi lên cảm giác thoải mái và thư giãn — và nếu bạn định sử dụng không gian của mình cho những bữa tối dài, thu hút và lười biếng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những chiếc ghế trong phòng ăn của mình thoải mái nhất có thể. Những chiếc ghế kiểu xương đòn tối giản và những chiếc ghế tựa lưng mây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó tối giản nhưng thoải mái.

   

  9. Một tủ sách đầy ấp

  Johnson nói: “Tủ sách chứa đầy những cuốn sách nấu ăn yêu thích hoặc đĩa đặc sản của bạn là cách hoàn hảo để thể hiện (hoặc che giấu) cá tính của phòng ăn một cách tinh tế. đảm bảo không gian của bạn có một cá tính riêng biệt phù hợp với phong cách sống của bạn là chìa khóa để áp dụng các nguyên tắc ấm cúng lấy cảm hứng từ Scandinavian.

   

  10. Cân nhắc một không gian trắng sạch

  Karl Andersson, người gốc Thụy Điển và là người sáng lập Nordic Perspective, gợi ý: “Hãy giữ cho nó chậm và để lại nhiều khoảng trống cho các chi tiết của bạn mà không bị vượt qua bởi các chi tiết thừa. “Đảm bảo có một lượng lớn khoảng trắng trống trên các bức tường để thúc đẩy cảm giác tối giản.”

   

  11. Ánh sáng và vật liệu tự nhiên

  Andersson nói: “Các vật liệu tự nhiên sáng màu trên bàn, ghế hoặc sàn nhà có thể phá vỡ màu trắng sáng mà chúng ta thường thấy trên tường và trần của các căn phòng Scandinavian. Cân nhắc lựa chọn gỗ sáng màu hoặc thậm chí là kính màu để thêm màu sắc tinh tế mà không phải di chuyển khỏi lãnh thổ trung tính.

   

  12. Không gian thiết thực và dễ lau chùi

  Andersson giải thích: “Tính thiết thực là một phần quan trọng của bất kỳ khu vực ăn uống Scandi nào, bao gồm các giải pháp lưu trữ thông minh xung quanh bàn ăn trong phòng ăn. “Các bề mặt của bạn cũng cần phải dễ lau chùi và bảo dưỡng — bạn sẽ cảm ơn chính mình sau này.”

   

  13. Vừa phải và đơn giản

  “Chủ nghĩa tối giản của người Scandinavia không nhất thiết phải càng ít càng tốt, mà lại gần với khái niệm lagom của người Thụy Điển; không quá nhiều, không quá ít. Chỉ cần đúng số lượng!" Andersson nói. Điều này không có nghĩa là bạn không thể bày ra một cảnh bàn đẹp mắt cho khách của mình — nhưng hãy nhớ rằng ít thì nhiều.

   

  14. Các chi tiết màu đen tương phản

  Andersson nói, vật liệu màu đen trên những thứ như khung ảnh và đèn mang lại sự cân bằng cho phong cách Scandinavian rất tươi sáng. Ông gợi ý: “Nghệ thuật đen trắng là một cách hoàn hảo để giới thiệu các chi tiết màu đen thú vị.

   

  15. Tránh những chi tiết làm rối

  Andersson giải thích: “Về những điều cần tránh, tôi muốn nói rằng phòng ăn của người Scandinavia thường không bao giờ bận rộn hoặc lộn xộn và cũng không bao gồm nhiều vật liệu nhân tạo như nhựa hoặc vinyl. Điều này có nghĩa là bạn phải tránh xa các đồ dùng nhà bếp nhỏ, khăn ăn bổ sung và các thiết lập địa điểm cũng như các kho lưu trữ khác.

  Zalo
  Hotline