7 đặc điểm giúp bạn phân biệt phong cách thiết kế Scandinavian và các phong cách thiết kế khác

7 đặc điểm giúp bạn phân biệt phong cách thiết kế Scandinavian và các phong cách thiết kế khác
Ngày đăng: 27/10/2022 09:24 AM

  7 đặc điểm giúp bạn phân biệt phong cách thiết kế Scandinavian và các phong cách thiết kế khác. Cùng TDC Furniture tìm hiểu đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế Scandinavian trong bài viết này.

   

  1. Chủ nghĩa minimlism: các thiết kế có xu hướng nghiên về công năng và cân bằng với các đường nét sạch sẽ và thiếu trang trí.

  2. Ánh sáng tự nhiên: Nhiều quốc gia Bắc Âu và Bắc Âu thiếu ánh sáng mặt trời vào mùa đông, điều này làm cho ánh sáng tự nhiên có thể dễ dàng đi qua phòng là cực kỳ quan trọng. Sự nhẹ nhàng này có thể đạt được thông qua cửa sổ trần, tường kính và không gian mở.

  3. Phối màu trung tính. Bảng màu thiên về nhẹ nhàng, trung tính giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên cho không gian. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng màu sắc có xu hướng dịu và tông màu ấm và hiếm khi lạnh và chói.

  4. Trang trí thoải mái. Các ngôi nhà kết hợp hygge để truyền cảm giác thoải mái vào ngôi nhà. Bạn sẽ nhận thấy các thiết bị chiếu sáng nhẹ nhàng, kết cấu tự nhiên và không gian có tường dày và trần thấp dễ sưởi ấm và mát mẻ.

  5. Hiệu quả với việc sửa chữa: Thân thiện với con người và môi trường là điều quan trọng trong thiết kế Scandinavian. Các ngôi nhà và tòa nhà được trang bị hệ thống năng lượng hiện đại giúp cách nhiệt và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà một cách hiệu quả nhất có thể. Những ngôi nhà cũ thường được nâng cấp với công nghệ mới vì nó đã có sẵn.

   

  6. Hình dạng kỳ quặc. Các nhà thiết kế và kiến ​​trúc Scandinavia không ngại thử nghiệm các hình dạng và bóng khác nhau để có thể giữ cho tòa nhà hoạt động hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Những hình dạng này giúp thiết kế khác biệt với các thiết kế hiện đại khác.

   

  7. Cách thiết kế hoà hợp với thiên nhiên: Giống như một số kiến ​​trúc sư hiện đại, hầu hết các kiến ​​trúc sư Scandinavian đều nghĩ đến cảnh quan xung quanh và điều chỉnh thiết kế của họ cho phù hợp với môi trường tự nhiên.

  Zalo
  Hotline