Phong cách thiết kế Minimalism

Phong cách thiết kế Minimalism
Ngày đăng: 31/10/2022 09:07 AM

  1. Phong cách nội thất tối giản – Minimalism là gì? Minimalism là gì?

   

  Minimalism là thuật ngữ chỉ sự tối giản, tối thiểu. Phong cách này xuất hiện từ những năm 70 của thế kỉ trước, là một nhánh con của phong cách đương đại. Yếu tố cần thiết nhất của minimalism đơn giản chỉ là … sự đơn giản.

  Nó bác bỏ sự rườm rà, nhiều chi tiết – tiêu chuẩn cái đẹp của các phong cách trước đó. Vậy trước khi bắt đầu với phong cách tối giản, bạn cần nghĩ đến việc: đồ đạc nào cần thiết phải bỏ đi cho căn nhà mình nhé?

  Phong cách tối giản từ lâu đã là tượng đài trong thiết kế nội thất. Việc tinh giản hóa đồ đạc chưa bao giờ là dễ dàng. Không vàng son lộng lẫy, bỏ đi những rườm rà vô lối, phong cách tối giản sẽ tập trung tôn vinh bản chất, cá tính gia chủ. Cách trình bày nội thất ít mà chất lượng – Đó chính là nét đẹp chuẩn mực nhất.

   

  2. Đặc điểm nổi bật cuả phong cách thiết kế tối giản

  Nguyên tắc quan trọng nhất của phong cách tối giản là sử dụng các hình dạng đơn giản và tự nhiên. Với phương châm “less is more” (càng ít càng nhiều), phong cách tối giản giảm hết mức có thể đồ nội thất và giữ lại không gian trống hoàn hảo. Một phong cách thể hiện sự thanh lịch, tinh tế nhưng không phô trương.

  Minimalist không đơn thuần chỉ là một phong cách nội thất mà còn là cả một lối sống với những thói quen được duy trì bền vững ngày qua ngày. Chính thói quen thường nhật nhất sẽ tạo nên và giữ vững một không gian có thể trường tồn theo năm tháng.

   

  3. Vật liệu

  Vật liệu cho phong cách tối giản thường thô mộc, giản đơn, dễ kết hợp với nhau. Các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như: gỗ tông trầm, cẩm lai, gụ mât,…tạo nên giá trị trường tồn với thời gian, cả về tính thẩm mỹ lẫn chất lượng.

  Ngoài ra, thiết kế tối giản (Minimalism) cũng sử dụng những vật liệu lạ và bề mặt ấn tượng, nhiều khối hình học sắc nét tạo sự tương phản cho không gian. Bằng cách sử dụng các loại nội thất cần thiết để tối ưu hóa không gian sống, bạn có thể tạo ra cảm giác bình yên, nhẹ nhàng cho tổ ấm của mình.

   

  4. Cách bài trí nội thất

  Một căn hộ tối giản sẽ cực kì ít đồ đạc để tạo khoảng trống cho không gian. Không gian này – với giá trị cốt lõi là giải phóng khỏi sự chi phối của vật chất để con người dành thời gian tập trung vào bản thân.

  Thông thường, có nhiều đồ trang trí đồng nghĩa với việc lộn xộn, bụi bặm và khiến bạn mất thời gian dọn dẹp. Những căn hộ tối giản hướng đến nội thất nhiều công năng, dễ dàng giữ ngăn nắp, tìm kiếm tiện lợi hơn. Các loại nội thất thông minh có đóng mở linh hoạt, thao tác dễ dàng, giấu đi các đồ đạc cho diện tích gọn hơn.

  Đừng lo sợ phong cách tối giản nhàm chán, bằng cách đưa vào những đồ decor thủ công như tranh, tượng để bàn,… tạo nên hiệu ứng thị giác độc đáo cho căn nhà. Chúng sẽ kết nối chặt chẽ và tinh tế lẫn nhau, kết nối các không gian và hướng đến vẻ đẹp bền vững.

   

   

   

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết đơn vị nào có thể thiết kế cho căn hộ của mình theo phong cách nội thất đơn giản (minimalism) mà mang lại sự ưng ý nhất thì bạn hãy liên hệ với TDC Furniture ngay hôm nay qua số điện thoại 0909 28 11 83 (Mr.Dũng) để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm thiết kế tốt nhất và chất lượng nhất hiện nay.
  Zalo
  Hotline